Những sai lầm ngu ngốc mà người ta hay mắc phải sau khi uống rượu

Các bạn có biết, sau khi uống rượu bia, một số người làm những việc như một thói quen, tưởng chừng như vô hại, nhưng vô tình những thói quen này có thể gây ra những tác hại khó lường, thậm chí là dẫn đến tử vong. Và dưới đây là một trong những thói quen điển hình nhất.

1. Đi tắm 

Sai lầm điển hình sau khi uống rượu, đặc biệt là đấng mày râu đó là đi tắm. Việc đi tắm sau khi uống rượu sẽ tăng nhanh tiêu hao chất đường tích trữ trong cơ thể, gây hạ đường huyết, giảm thân nhiệt nhanh chóng. Đặc biệt, khi uống rượu bia thì cồn trong rượu bia sẽ ngăn chặn sự phục hồi tích trữ của đường với gan, điều này gây hại cho gan và sức khỏe. Những dấu hiệu có thể nhìn thấy là chóng mặt, choáng,…những hệ lụy có thể khiến người tắm bị ngã va đập vật lý gây tổn thương cho cơ thể, nếu đập đầu có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi vừa uống rượu xong, nếu đi tắm sẽ dễ mắc các bệnh về mắt, tăng huyết áp…

2. Xem phim 

Khi uống rượu bia, chất cồn trong rượu làm cho hệ thần kinh thu co, nặng có thể dẫn đến mù mắt ( Đặc biệt uống phải các loại rượu pha cồn công nghiệp ) thậm chí tử vong. Để tránh xa và không uống nhầm rượu pha cồn, hãy tham khảo bài viết :

Việc xem tivi, tiếp xúc với máy vi tính…sẽ làm cho thị lực suy yếu, trong khi uống rượu lại làm tổn hại thần kinh thị lực vì vậy sau khi uống rượu mà xem tivi hay tiếp xúc với máy tính thì sẽ gây những tác hại kép cho mắt.

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như thị lực của chính bản thân mình, thì người uống rượu bia, sau khi uống không nên xem tivi hoặc tiếp úc với máy vi tính.

3. Uống thuốc 

Các loại thuốc cần phải tránh sau khi uống rượu là thuốc an thần, thuốc ngủ, các loại thuốc chống dị ứng, thuốc cảm…các loại thuốc có thành phần nhu trên. Sau khi uống rượu, cồn sẽ gây hưng phấn với hệ thần kinh và sau đó sẽ khống chế. Lúc này nếu người uống rượu uống thuốc sẽ gây hạ huyết áp, giảm nhịp đập của tim, hô hấp khó khăn, thậm chí tử vong. (Điều này xảy ra do sự tác động khống chế của thuốc và cồn).

Ngoài ra, rượu cũng làm giảm tác dụng dược lý của các loại thuốc giảm huyết áo, tiêu viêm,…nếu có uống những loại thuốc này cũng sẽ không còn tác dụng như ban đầu. Đặc biệt nếu sau khi uống rượu, nếu uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc đau viêm có thể khiến dạ dày xuất huyết, thủng dạ dày…nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Sau khi uống rượu thì người uống chỉ nên uống thuốc giải rượu, thuốc bổ gan để giải rượu cho cơ thể, giảm tác hại của rượu bia đến gan và cơ thể. Lưu ý khi chọn thuốc giải rượu thì nên chọn các sản phẩm có thành phần từ tự nhiên như : Diệp hạ châu, bồ bồ…

4. Ngủ

Sau khi uống rượu bia, nếu đi ngủ ngay thì rượu bia có thể làm ngắt đoạn hô hấp, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Việc uống rượu trước khi ngủ làm cho hệ thống hô hấp tạm ngưng khi ngủ, thời gian tạm ngưng có thể trong 9 phút hoặc kéo dài hơn, việc tạm ngưng hô hấp này lặp lại nhiều lầm sẽ gây ra cao huyết áp, suy tim..ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người uống.

Vì vậy, sau khi uống rượu bia nếu có ý định đi ngủ thì người uống ( đặc biệt với người say ) cần phải giải rượu trước. Một trong những cách giải rượu nhanh có thể áp dụng ngay tại nhà như : uống nước chanh đường, uống trà gừng mật ong, bấm huyệt để giải rượu…

Dược phẩm bổ gan.


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Duy Liêm

yahoo skype

Điện thoại:083 910 3426 ext 101

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
1