Nam sinh thoát chết vụ 5 người bị điện giật: “Em thấy các bạn rất gần mình nhưng bất lực”

Là người sống sót duy nhất trong vụ 5 người bị điện giật chết xảy ra tại xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Văn Mạnh (16 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, em thấy các bạn rất gần mình nhưng đành bất lực.

Liên quan đến vụ 5 người bị điện giật chết thương tâm (gồm 1 người lớn và 4 thanh thiếu niên) ở xã Đông Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh xảy ra chiều tối 2/6 khiến nhiều người dân bàng hoàng, chúng tôi đã tìm gặp được em Nguyễn Văn Mạnh (16 tuổi), người sống sót duy nhất khi ngồi chơi trên chòi cá thời điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Khu lồng nuôi cá khiến 5 người bị điện giật chết thương tâm.

Là người duy nhất may mắn thoát chết trong vụ việc trên, Mạnh vẫn chưa hết sợ hãi. Gần 1 ngày sau khi chứng kiến 5 người tử vong vì bị điện giật trên sông, Mạnh cho biết, cả đêm qua bản thân không tài nào chợp mắt mỗi khi nhớ lại sự việc đau lòng. Thấy cánh tay bạn giơ lên muốn mình cứu giúp nhưng biết điện hở nên nam thiếu niên đành nhìn 4 người bạn và chủ lồng cá chết trong tuyệt vọng.

Mạnh vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc.

Tâm sự với chúng tôi, Mạnh run run kể lại, trước đó, khoảng hơn 17 giờ chiều 2/6, nam sinh này cùng mấy bạn ra ngoài chỗ bè cá của anh Thủy để tắm.

“Chỉ có 4 bạn tắm với nhau, còn em ngồi trên bờ chơi. Khi đang tắm, các bạn được chú Thủy nhờ bê chiếc cầu sắt để chỉnh sửa lại lối đi ra bè cá. Lúc đó, Khôi còn ngồi trên chòi nói chuyện với em nhưng sau đó Khôi ra giúp chú Thủy còn em vẫn ngồi trên chòi chơi điện tử”, Mạnh kể.

Theo Mạnh cầu phao bằng sắt rất nặng.

Mạnh cũng cho biết, thời điểm đó anh Thủy và 2 bạn nữa ở dưới nước, còn 2 bạn ở trên bờ. “Cầu phao rất nặng, mọi người cố kéo được khoảng hơn 2 phút thì Khải nói “Chú Thủy ơi điện hở, bị điện giật…”. Sau đó mấy bạn không nói gì, bạn Phan cố gắng bò lên được cầu nhưng sau đó cũng không cử động được nữa. Sau khi thấy mọi người điện giật, em định ra kéo các bạn nhưng nghĩ nếu kéo mình sẽ chết nên em lấy điện thoại gọi cho người nhà ra”, Mạnh bàng hoàng nhớ lại.

Thời điểm xảy ra sự việc, Mạnh đang ngồi trong chòi cá nghịch điện thoại

Mạnh cho biết, suốt từ khi xảy ra chuyện, bản thân luôn day dứt trong lòng không thể nào yên nhất là khi nghĩ đến cảnh những người bạn của mình bị chết thương tâm. “Hằng ngày bọn em lúc nào cũng chơi với nhau. Mọi khi hay tắm ở nơi khác nước sạch hơn, hôm qua chơi gần chỗ chú Thủy nên mọi người bảo tắm luôn ở đây. Nếu lúc đó em chạy xuống cố cứu thì có lẽ cũng chung số phận với các bạn rồi. Nghĩ mất một lúc 4 người bạn mà không biết cứu các bạn thế nào, em thực sự bất lực chỉ biết đứng nhìn trong tuyệt vọng”, Mạnh cho biết thêm.

“Trước đó, chiều ngày 2/6, anh Nguyễn Xuân Thủy (37 tuổi) có đặt lồng bè nuôi cá dưới sông Cầu gần nhà. Anh Thủy thấy 4 thanh thiếu niên lần lượt là: Trần Ngọc Quang (12 tuổi, cháu gọi anh Thủy bằng cậu), Nguyễn Đức Khôi (14 tuổi), Nguyễn Văn Phan (16 tuổi), Nguyễn Đắc Phan (16 tuổi) đang tắm trên sông gần đó nên đã nhờ nhóm người này khiêng giúp cây cầu bằng sắt dẫn xuống khu vực lồng cá. Tuy nhiên trong lúc làm không may cầu sắt trượt vào dây điện bị hở nên cả 5 người đều bị giật và tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, người dân đã nhanh chóng trình báo chính quyền địa phương và lãnh đạo huyện Yên Phong, ngay khi nắm được thông tin, cơ quan điều tra đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tối 2/6, sau khi khám nghiệm xong cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho người thân tổ chức mai táng cho 5 nạn nhân xấu số ngay trong đêm. Ông Đào Văn Sơn, Chủ tịch xã Đông Tiến cho biết, phía chính quyền xã đã trích kinh phí mua áo quan cho các nạn nhân xấu số. Đồng thời phía chính quyền đã thống nhất lập đoàn công tác lo ma chay và hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, đoàn xã và hộ trong xã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.”

Nguồn: kenh14

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Duy Liêm

yahoo skype

Điện thoại:083 910 3426 ext 101

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
1