Chùm ảnh học sinh cấp 1,2 trong bar: “Các em xin vào bar chụp ảnh, lấy shisha thừa của người khác để check-in!?”

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền loạt hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm các em học sinh khoảng 9 -13 tuổi tụ tập cùng nhau trong quán bar M.D.G nổi tiếng tại quận 1 (TP. HCM) gây xôn xao cộng đồng mạng.

Hình ảnh học sinh cấp 1,2 lên bar gây xôn xao

Những ngày qua, hình ảnh một nhóm học sinh được cho là trong khoảng từ 9 – 13 tuổi vui chơi và chụp ảnh trong bar club M.D.G, quán bar nổi tiếng trên đường Đỗ Quang Đẩu (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

 Bức ảnh chụp lại các em học sinh trong quán bar

Ngay sau khi những bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra những bức xúc trong cộng đồng. Đa số đều tỏ ra bất bình với cách phục vụ lỏng lẻo ở bar và không hài lòng vì cho rằng độ tuổi của các em học sinh đến những nơi vui chơi như vậy là không hề phù hợp.

Các em chỉ đang học cấp 1, cấp 2, trong độ tuổi cần phải nhận được sự quản lý chặt chẽ từ gia đình và nhà trường. Nếu không có sự bảo ban và hướng dẫn, việc đi chơi này sẽ trở thành một thói quen và từ đó dẫn đến các tệ nạn không đáng có”, bạn T.H cho hay.

“Mình có thắc mắc là các em còn nhỏ, quán bar vẫn cho vào bình thường sao? Sao không kiểm tra chứng minh thư của những vị khách nhỏ tuổi này trước khi phục vụ họ?”, bạn H.H lên tiếng.

Chùm ảnh với hơn 10 bức ảnh được chụp tại quán bar này đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội cùng những lời phê bình, chỉ trích từ cộng đồng. Có người cho rằng đây là một buổi đi chơi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 vừa qua của các em.

“Các em xin vào bar chụp ảnh, lấy shisha thừa của người khác để check-in thôi!”

Tìm hiểu về nguồn gốc của những bức ảnh này cũng như giải đáp thắc mắc của nhiều người về việc tại sao quán bar nổi tiếng khu phố Tây lại phục vụ cả những em thiếu nhi, ngày 2/6, anh Nguyễn Đức Hạnh (32 tuổi), quản lý của bar M.D.G chia sẻ: “Mấy hôm nay chúng tôi cũng có thấy những tấm ảnh của các bạn nhỏ chụp trong quán được lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, sự thật là các bạn trong hình chỉ xin vào quán để chụp hình thôi chứ quán không phục vụ các bạn ấy (!?). Tôi nhớ không rõ lắm, nhưng hôm đó là thứ 6 hay thứ 7 tuần trước, có một nhóm các bạn học sinh tầm cấp hai, nhóm khá đông, kiểu như đi liên hoan cuối học kỳ ấy.

Ngay khi đi qua quán thì các bạn ấy thấy có nhiều khách Tây bên trong nên ngỏ ý xin vào chụp hình. Lúc đó tôi nghĩ chỉ là chụp hình chơi nên cho chụp, chứ thật ra quán chủ yếu chỉ phục vụ khách Tây, không tiếp những bạn nhỏ tuổi”.

 Hình ảnh học sinh nam đang hút shisha gây xôn xao

Khi được hỏi rằng ai là người chụp những tấm ảnh đó cho các bạn học sinh, vì trong những tấm ảnh đều được đóng logo của quán bar, thì anh Hạnh cho biết: “Thật ra chúng tôi không rõ ai là người đã chụp những tấm hình đó. Bạn biết đấy, logo của chúng tôi chỉ cần tải trên mạng thì thiếu gì, nên làm sao chúng tôi quản lý được”.

Trả lời về chi tiết có một tấm hình chụp một bạn học sinh đang hút shisha thì anh Hạnh cũng một mực phủ nhận việc quán phục vụ shisha cho học sinh nhỏ tuổi: “Shisha trong hình là của khách hút còn thừa, nên các em đến chụp làm màu, check-in cho vui đấy, chứ quán làm gì bán shisha cho trẻ con”. 

Anh Hạnh cũng cho biết rằng sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng thì anh cũng có nhắc nhở các anh em trong quán là sau này nên cẩn thận hơn, không cho các bạn học sinh vào quán nữa.

Về việc này, chúng tôi cũng đã liên hệ với công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) để xác nhận, tuy nhiên đại diện công an phường cho biết: “Phường chưa hề biết về thông tin quán bar phục vụ trẻ em vị thành niên, tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp nhận vụ việc và xem xét, hiện tại chưa thể chia sẻ thêm điều gì”.

Dù chưa thể khẳng định quán bar này phục vụ trẻ vị thành niên hay không, tuy nhiên, những lý do mà chủ quán bar đưa ra để giải thích cho việc các em vào bar dường như khó có sức thuyết phục. Nếu hợp thức hóa việc các em vào bar bằng lí do chụp ảnh nhờ, mượn shisha để check in thì khi có chuyện không hay gì xảy ra, ai sẽ chịu trách nhiệm? Và ai nữa, sẽ chịu trách nhiệm về việc để các em tiếp xúc quá sớm với những thứ hoàn toàn không dành cho độ tuổi của các em?


Nguồn: kenh14

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Duy Liêm

yahoo skype

Điện thoại:083 910 3426 ext 101

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
1