Câu chuyện đau lòng từ MXH: Nể nhau uống thêm ly rượu, vợ mất chồng, con chưa kịp nhìn mặt cha

Cố nài ép nhau uống thêm một chén rượu, câu chuyện tưởng như là vô hại ấy lại đang trở thành nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn giao thông thương tâm, để lại nỗi đau cho gia đình và xã hội.

Có lẽ từ lâu, rượu, bia đã là những thứ khó có thể thiếu trên các bàn nhậu, nhất là đối với các đấng mày râu. Dịp vui, lễ tết, tiệc tùng cũng nhiều hơn và tất nhiên, mọi người cũng tiêu thụ lượng rượu, bia cao hơn bình thường.

Uống rượu vốn đã không có lợi cho sức khỏe nhưng điều nguy hại hơn là nó có thể khiến người ta “mất mạng như chơi”. Tàn cuộc vui, khi vốn sẵn hơi men trong người, không ít “đệ tử lưu linh” vẫn nhảy lên xe lao ầm ầm dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc. Đáng nói hơn là dù biết người thân, bạn bè mình sẽ phải lái xe, không ít người vẫn cố nài ép nhau uống thêm một chén chỉ vì: đang vui, nếu không uống hóa lại thành mất hứng.

“Tôi vừa biết một chàng trai trẻ tuổi, tương lai xán lạn, được đánh giá cao, đang là người có tiền đồ trong tay qua đời. Chàng mới cưới, nàng đang bầu sắp đến ngày vỡ ổ… Cuộc sống tươi đẹp như thế…

Lý do cũng chẳng có gì: Cuối năm anh em chiến hữu liên hoan, chàng quá chén, lúc về tai nạn, trên đường đưa vào viện thì anh ấy đã qua đời… Các chiến hữu anh ấy đến chia buồn, không dám nhìn vào mặt người góa phụ trẻ tuổi. Người mất đã mất rồi, chỉ có người sống ở lại dằn vặt, đau khổ mà thôi. Vợ mất chồng, con chưa kịp nhìn mặt cha“, nickname B.B viết trên trang cá nhân.

Từ câu chuyện của người bạn, B.B quay lại câu chuyện của bản thân và đưa ra nhiều chiêm nghiệm. “Nhiều lúc vui vẻ, cao hứng khi gặp bạn bè, tôi cũng không ngại gì vài ly rượu. Nhưng, đến khi tôi cảm thấy đủ rồi, không muốn uống thêm nữa thì sẽ là những tràng đại bác “ô con này không nhiệt tình”, “không uống ly này là coi thường nhau nhé”, “nể nhau thì uống hết chén này đi”.

Không chỉ dừng lại ở việc kể lể nỗi đau thông thường, nickname B.B còn đưa ra lời khuyên chân thành và gửi lời cảnh tỉnh đến những ai vẫn còn đang có ý định nài ép nhau một vài chén rượu. “Tôi rất nản khi nghe những câu nói như vậy. Tình bạn hay tình gì với nhau cũng không hơn thua bởi chén rượu. Người khác đã cảm thấy không uống được nữa, hà cớ gì phải ép bằng được, và thấy thế mới đủ niềm vui?… Uống với nhau vài chén để vui chứ đâu phải uống với nhau để chết!”.

Rất nhiều cư dân mạng đều lên tiếng đồng tình với ý kiến mà B.B đưa ra. “Trong số người ép uống, mấy ai trả viện phí nếu mình bị tai nạn? Mấy ai trả tiền thuốc nếu mình bị bệnh nan y vì rượu, bia? Mấy ai trả tiền phạt thay mình nếu CSGT đo nồng độ cồn? Mấy ai… mấy ai…? Đa số chỉ uống cho đã cái miệng, đã sự thèm khát… chẳng nghĩ đến hậu quả tương lai.. buồn!”, một người dùng mạng bình luận. Và thái độ đồng tình ấy, chỉ ít lâu sau khi đăng tải đã nhận được gần 2.000 lượt thích cùng gần 100 lượt bình luận phản hồi. Điều ấy phần nào chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của câu chuyện mà nick name B.B chia sẻ.

Theo số liệu thống kê, gần 3/4 số nạn nhân trong các vụ tai nạn do lái xe uống rượu bia bị chấn thương sọ não, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ với bản thân nạn nhân và gia đình mà còn đối với cả xã hội. Có lẽ sẽ không bao giờ thừa khi nhắc lại thông điệp “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Chúng ta hãy uống có trách nhiệm vì bản thân và cho những người sung quanh. Nhớ đến nước uống giã rượu Hovenia sau mỗi cuộc vui các bạn nhé.

Tổng hợp : Vinaco-op

Nguồn: Kenh14

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Duy Liêm

yahoo skype

Điện thoại:083 910 3426 ext 101

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
1