23 tục lệ uống rượu-bia kỳ lạ nhất trên thế giới (Phần 1)

Rượu-bia là đồ uống phổ biến, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, nó có mặt trong hầu hết các buổi giao lưu, tiệc tùng hay liên hoan. Tuy nhiên, mỗi nước lại có văn hóa, tục lệ uống rượu bia khác nhau. Hiểu về văn hóa từng quốc gia sẽ giúp bạn giao lưu tốt hơn và không trở nên bất lịch sự trong mắt người khác.


1. ANH

Hành động nâng cốc chúc mừng khởi nguồn ở Anh từ thế kỷ thứ 17. Vài miếng bánh mì được thêm vào khi uống rượu để tăng hương vị và trung hòa tính axit của rượu.

2. PHÁP

Người Pháp là những người thưởng thức rượu thực thụ. Nữ giới luôn được ưu tiên phục vụ trước, mỗi cốc thường chỉ được đổ đầy một nửa và sẽ là thiếu lịch sự nếu bạn tự rót rượu cho chính mình.

3. TÂY BAN NHA

Ở Tây Ban Nha người ta tin rằng nếu khi uống rượu bạn chạm cốc với một ly nước lọc sẽ làm cho bạn phải chịu 7 năm tình dục chán ngắt. Cốc rượu sau cùng vào buổi tối chỉ được gọi là cốc áp chót. Còn cốc cuối cùng nghĩa là cốc rượu cuối cùng bạn uống trong đời.

4. Ý

Trong bữa ăn, người Ý chỉ uống rượu hoặc nước. Các đồ uống khác như bia hay nước ngọt được coi là không phù hợp.

5. BỒ ĐÀO NHA

Để mở nắp chai rượu mà không làm lẫn cặn hay mất hương vị rượu, người Bồ Đào Nha đã phát minh ra một cách mở nút chai ấn tượng. Dụng cụ là một chiếc kim được hơ nóng và đá lạnh.

6. ĐỨC

Đêm trước đám cưới, phù rể bắt cóc cô dâu và đưa đến một quầy bar. Chú rể phải tìm đến đấy và mua rượu cho từng người để mang cô dâu của mình trở về.

7. HÀ LAN

Người Hà Lan kế thừa phong tục uống bằng đầu (không dùng tay) khi thưởng thức whiskey. Quy trình uống không cần tay bao gồm việc cúi gập người xuống để uống một ngụm trước khi thẳng người trở lại uống hết.

8. CỘNG HÒA SÉC

Nâng ly chúc mừng là một việc hết sức nghiêm túc ở Cộng Hòa Séc. Hãy trao đổi ánh mắt với người bạn cụng ly, nhưng đừng khoanh tay nếu không bạn sẽ bị nguyền rủa 7 năm tình dục tẻ nhạt.

(còn nữa)

Tinhte.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Duy Liêm

yahoo skype

Điện thoại:083 910 3426 ext 101

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
1