23 tục lệ uống rượu-bia kỳ lạ nhất trên thế giới (Phần 2)

(tiếp tục phần 1)

9. GEORGIA

Nâng cốc chúc mừng là một điểm văn hóa quan trọng của người dân Georgia. Trong mỗi bữa ăn họ có khoảng 20-30 lần nâng cốc và họ mong đợi các du khách sẽ cùng tham gia.

10. UKRAINA

Trong đám cưới của người Ukraina, cô dâu luôn phải để chân chạm đất vì sợ rằng giày sẽ bị lấy đi. Nếu một chiếc giày bị đánh cắp, các vị khách sẽ chuyển nó đi xung quanh căn phòng và uống rượu trong đó.

11. HUNGARY

Năm 1848, 13 chiến sĩ cách mạng Hungary tiên phong trong cuộc nổi dậy chống lại nước Áo. Sự hi sinh của họ đã được tưởng niệm bằng cách cụng ly. Vì thế người Hungary kiêng kị việc cụng ly.

12. AILEN

Người Ailen rất thích chất có cồn, họ dành 2 ngày nghỉ lễ cho nó. Ngày 1 tháng 3 được gọi là Ngày Bia. Tuy nhiên ngày lễ Verslunarmannahelgi vào tháng 8 mới là tuần lễ say xỉn nhất năm.

13. NGA

Ở Nga, trước khi uống rượu phải có lời chúc tụng. Chai và cốc rỗng không được để trên bàn mà phải để hết dưới gầm bàn.

14. KAZACTAN

Kumis - một loại rượu được làm từ sữa ngựa là thức uống truyền thống của người Kazactan. Phong tục quy định: rượu thừa phải được đổ lại  vào bình để không lãng phí một giọt rượu nào.

15. TRUNG QUỐC

Khi nâng ly chúc mừng, các bậc tiền bối sẽ cầm ly cao hơn các hậu bối. Cốc đầu tiên sẽ được uống cạn một hơi rồi dốc ngược xuống để chứng minh không còn giọt nào.

16. NIGERIA

Cô dâu và chú rể chỉ được coi là chính thức kết hôn khi cả hai cùng uống loại rượu cọ của dân tộc.

17. ÚC

Khi đi uống cùng với bạn bè, mọi người luôn trông đợi là sẽ luân phiên mời đồ uống (hoặc mua cho) mọi người trong nhóm. Nếu ai đó lờ đi việc mời đồ uống này sẽ bị coi là một hành động không đẹp.

18. THỤY ĐIỂN

Những bài hát về đồ uống được hát (lớn tiếng) trước, trong khi uống và sau mỗi lần uống rượu mạnh. Sau mỗi cốc rượu nặng, họ sẽ uống thêm vài hớp bia.

(còn nữa)

Tinhte.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Duy Liêm

yahoo skype

Điện thoại:083 910 3426 ext 101

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image
image
1